10 อันดับอนิมที่ภาพสวยที่สุด (ถูกหมวดรึป่าว มิยู้)

  Share
  avatar
  ScArReT The DiAMoND
  V.I.P
  V.I.P

  จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 56
  จำนวนเงิน จำนวนเงิน : -74
  คำขอบคุณ คำขอบคุณ : 178
  วันเกิด วันเกิด : 16/05/1993
  วันที่สมัคร วันที่สมัคร : 31/12/2010
  เหรียญ เหรียญ :

  ตัวละคร ตัวละคร : ภูติ Fujibayashi Kyou

  ที่อยู่ : ในความทรงจำของเธอ ~~

  10 อันดับอนิมที่ภาพสวยที่สุด (ถูกหมวดรึป่าว มิยู้)

  ตั้งหัวข้อ by ScArReT The DiAMoND on Wed May 18, 2011 11:42 am

  First topic message reminder :


  ก้ตามชื่อหัวข้อนั้นละนะ งั้นมาเริ่มดูกันเลย (อัพเดท : 17 พฤษภาคม 2554)

  อันดับที่ 10
  Spoiler:

  Puella Magi Madoka Magica

  อันดับที่ 10 ได้แก่เรื่อง Puella Magi Madoka Magica ในโลกของมาโดกะนั้นมีสิ่งมีชีวิตลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาของเด็กสาวที่ถูกเลือกเป็นจริงขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามเด็กคนนั้นจะต้องกลายมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ และใช้เวทมนตร์ต่อสู้กับแม่มด สัตว์ประหลาดชั่วร้ายที่เกิดมาจากคำสาบซึ่งทำให้เกิดการฆาตรกรรมและการฆ่าตัวตายปริศนา นักเรียนปึสองคานาเมะ มาโดกะ และ เพื่อนของเธอ มิกิ ซายากะ ได้พบกับคิวเบย์ สิ่งมีชีวิตปริศนาและสาวน้อยเวทมนตร์ โทโมเอะ มามิ โดยทั้งสองได้เสนอให้มาโดกะมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โดยที่อีกสาวน้อยเวทมนตร์ชื่อ อาเคมิ โฮมูระ พยายามที่จะกีดกันมาโดกะจากการทำสัญญาโดยไม่นานมาโดกะจะได้รู้ว่าการเป็นสาวน้อยเวทมนตร์นั้นมีอะไรมากกว่าที่เห็น
  อันดับที่ 9
  Spoiler:

  Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance

  อันดับที่ 9 ได้แก่เรื่อง Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance ในภาค 2 นี้นั้นจะเป็นการกลับมาของ Souryu Asuka Langley นักบินของ Evangelion อีกคนนึง และยังมีการเปิดตัวนางเอกคนใหม่ ผมทรงทวินเทลใส่มินิสเกิร์ท ที่เคยปรากฏตัวในโปสเตอร์ของหนัง(ทางขวาล่างของภาพ)และเทรลเลอร์ในภาค 1.0 อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการนำ Evangelion เวอร์ชั่น TV Series มารีมาสเตอร์อีกครั้งเป็น DVD และ Blu-ray โดยจะวางแผงในวันที่ 27 พฤษภาคม เริ่มจากตอนที่ 1-6 ก่อน และในวันที่ 14 มีนาคมก็จะมีการวางจำหน่ายสายคล้องโทรศัพท์รูป Asuka ลิมิตเต็ดเวอร์ชั่นจากบริษัท Be@Brick ในราคา 1600 เยน อีกด้วย ส่วนเวอร์ชั่นอายานามิ เรย์ และนางเอกปริศนานั้นจะตามมาทีหลัง
  อันดับที่ 8
  Spoiler:

  GitS: Stand Alone Complex

  อันดับที่ 8 ได้แก่เรื่อง GitS: Stand Alone Complex Ghost in the Shell: Stand Alone Complex Solid State Society (攻殻機動隊 Stand Alone Complex Solid State Society , โกกาคุ กิโดตะอิ: สแตนท์ อะโลน คอมเพล็กซ์ โซลิด สเตส โซไซตี้) เป็นภาพยนตร์การ์ตูนในชุด Ghost in the Shell: Stand Alone Complex ชุดที่ 3 ของ มาซามุเนะ ชิโร ฉายในปี พ.ศ. 2549 ซึ่งเป็นสร้างขึ้นจากเนื้อเรื่องฉบับหนังสือการ์ตูน โกสต์อินเดอะเชลล์. จัดทำโดย Production I.G ซึ่งได้มีการประกาศในงาน 2006 Tokyo Anime Fair, กำกับโดย เคนจิ คามิยาม่า โดยมีต้นทุนการสร้างกว่า 360 ล้านเยน ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ ได้ฉายในช่อง SKY PerfecTV! ในวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2549 และจะมีการจัดจำหน่ายในรูปแบบ DVD ในญี่ปุ่นในวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549. ในสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้คาดว่าจะได้รับการซื้อลิขสิทธิ์จากบริษัท Bandai Entertainment และ Manga Entertainment ภายในปี พ.ศ. 2550. ซึ่งในงาน Anime Expo 2006 ทาง Production I.G ได้ประกาศว่า Solid State Society จะยังไม่ใช่ภาคสุดท้ายของชุด Stand Alone Complex
  อันดับที่ 7
  Spoiler:

  Angel Beats!

  อันดับที่ 7 ได้แก่เรื่อง Angel Beats! เป็นอีกเรื่องที่ทั้งกระแสและความสนุกไม่แพ้ใครเหมือนกันสำหรับ Angel Beats ที่ตอนแรกไม่ว่าใครก็ต้องรู้สึกว่าหน้าตาของนางเอก มันช่างเหมือนพระเจ้า H อย่างกับร่างจำแลงมายังไงยังงั้น(ฮา) ซึ่งครั้งนี้ก็ขอนำเรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนๆ ที่ติดตามเรื่องนี้มาบอกเล่ากันซักหน่อย เมื่อทางสถานี MBS (Mainichi Broadcasting System) ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ใน Osaka ได้รายงานว่า Angel Beats ตอน 6 ที่ฉายไปเมื่อ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ทำเรทติ้งไปได้ถึง 4.9% ในเวลาดังกล่าว แซงหน้าอนิเมะดนตรีโมเอะอย่าง K-On!! ที่ได้ 3.9% ในเวลาเดียวกันไปได้ นอกจากนี้ตัวเลขเรทติ้งดังกล่าวยังเป็นเรทติ้งสูงสุดในรอบ 3 ปี ของอนิเมะที่ฉายรอบดึกของทางสถานีอีกด้วย! แต่สถิติเรทติ้งที่ว่านี้ไม่ใช่เรทติ้งของทั่วทั้งญี่ปุ่น เพราะยังมีอีกหลายสถานี(ยกตัวอย่างเช่น TBS) ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว อนิเมะดนตรีโมเอะ K-On!! ก็ยังคงได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่งอยู่ แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นเรื่องน่ายินดีของแฟนๆ ท่าน Yurippe เค้าล่ะเน้อ! ก็เอามาให้อ่านกันสำหรับแฟนๆ ของ Yurippe แห่งหน่วย SSS ที่เชื่อเถอะว่าใครได้อยู่ใกล้เธอแล้ว ก็คงต้องอยากเข้าร่วมกองกำลังนี้ทุกราย
  อันดับที่ 6
  Spoiler:

  Clannad

  อันดับที่ 6 ได้แก่เรื่อง Clannad นื้อเรื่องจริงของ CLANNAD จะเกิดขึ้นในภาค AFTERSTORY ซึ่งโทโมยะและนางิสะมาอาศัยอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัว โทโมยะต้องทนทุกข์กับความลำบากของครอบครัวเป็นอย่างมากจากอาการป่วยของนางิสะ หลังจากนางิสะคลอดลูกสาวคนแรก ชื่อ อุชิโอะ เธอก็เสียชีวิต ทำให้โทโมยะเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก พ่อแม่ของนางิสะ คืออากิโอะและซานาเอะ จึงเข้ามาช่วยเลี้ยงดูอุชิโอะ 5 ปีต่อมา โทโมยะได้พบกับโอกาซากิ ชิโนะ ย่าของเขา ชิโนะได้เล่าให้โทโมยะฟังถึงเหตุการณ์เลวร้ายในอดีตที่เกิดขึ้นกับพ่อของเขา ซึ่งคล้ายคลึงกับสิ่งที่โทโมยะเผชิญอยู่ในตอนนี้ หลังจากได้ฟัง ทำให้โทโมยะกลับมาเลี้ยงดูอุชิโอะและยอมรับนาโอยูกิเป็นพ่อของเขา แต่หลังจากนั้นไม่นาน...
  อันดับที่ 5
  Spoiler:

  Denpa Onna to Seishun Otoko

  อันดับที่ 5 ได้แก่เรื่อง Denpa Onna to Seishun Otoko วะ มาโคโตะ(ชื่อเมพ...)เด็กหนุ่มม.ปลาย มาอาศัยกับครอบครัวของป้าเพราะว่าพ่อและแม่ต้องเดินทางไปทำงานที่อื่น ซึ่งก็ได้เจอกับ โทววะ เอริโอะกำลังเอาฟูกมาห่มตัว... โทววะนั่นเคยหายสาบสูญไปครึ่งปีและถูกค้นพบโดยโดนลอยอยู่ที่ทุ่นกลางทะเลโดยเธอเองก็จำไม่ได้ว่าระหว่างนั้นเธอไปทำอะไรมา แต่เธอเชื่อว่ามันต้องเป็นฝีมือของเอเลี่ยนแน่นอน...
  อันดับที่ 4
  Spoiler:

  5 Centimeters Per Second

  อันดับที่ 5 ได้แก่เรื่อง 5 Centimeters Per Second 5 Centimeters Per Second เป็นเรื่องราวของคน 2 คน ที่ระยะห่างและช่องว่างของเวลา พรากคนทั้งคู่ให้แยกจากกัน คนนึงสามารถก้าวไปข้างหน้า แต่อีกคนกลับถูกพันธนาการไว้กับความทรงจำ หนังเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นล่าสุดจาก "มาโกโตะ ชินไค" ผู้กำกับที่ถูกยกย่องให้เป็น "มิยาซากิคนต่อไป" (ฮายาโอะ มิยาซากิ คือผู้กำกับแอนนิเมะระดับตำนาน แห่งค่าย จิบลิ สตูดิโอ) ก่อนหน้านี้ ชินไค ฝากผลงานไว้ให้ฮือฮามาแล้ว 3 เรื่อง คือ "She and Her Cat" แอนนิเมะขนาดสั้น 5 นาที ที่กวาดรางวัลไปมากมาย " Voices of a Distant Star" เรื่องของหญิงสาวซึ่งถูกส่งไปอวกาศ แล้วเธอมีเพียงโทรศัพท์มือถือ ที่ส่งข้อความหาคนรัก และเรื่อง "The Place Promised in Our Early Days" หญิงสาวผู้ตกอยู่ในห้วงแห่งความฝัน และห้วงเวลาที่กำลังจะดูดกลืนโลก สำหรับ 5 Centimeters Per Second ผลงานเรื่องล่าสุดของ ชินไค ก็ถูกยกย่องให้เป็นงานระดับมาสเตอร์พีช 5 Centimeters Per Second ให้ภาพที่งดงามเกินบรรยายตามมาตรฐานของ ชินไค ส่วนวิธีการเล่าและประเด็นหลักของเรื่องเหมือนกับผลงานก่อนหน้าของเขา โดยยังคงเล่าเรื่องของการเดินทาง ระยะห่างและความแตกต่างของเวลา การก้าวเดินไปข้างหน้า และการจมอยู่กับความหลัง เพียงแต่ "5 Centimeters Per Second" เล่าเรื่องแบบชีวิตจริง ไม่ใช่ลักษณะนิยายวิทยาศาสตร์ โดยที่แบ่งการเล่าเรื่องเป็น 3 ตอน 3 ห้วงเวลา
  อันดับที่ 3
  Spoiler:

  Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai

  อันดับที่ 3 ได้แก่เรื่อง Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai กลุ่มเพื่อนสมัยเด็กทั้ง 6 คนได้เติบโตขึ้น และจบการศึกษาในรั้วมัธยมปลาย. หนึ่งในกลุ่มของพวกเขาคือ "จินตะ" ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นคนที่เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน เขาต้องการที่จะเติมเต็มความปรารถนาของ "เมนม่า" หนึ่งในกลุ่มของพวกเขาที่จากไปได้ปีกว่า และเพื่อที่จะให้ควาปรารถของเธอสมหวัง เขาจึงได้ออกตามหาและรวบรวมกลุ่มเพื่อนเก่า
  อันดับที่ 2
  Spoiler:

  Hanasaku Iroha

  อันดับที่ 2 ได้แก่เรื่อง Hanasaku Iroha กับเรื่องราวของ โอฮานะ มัตซึมาเอะ เด็กสาววัย 16 จากโตเกียว ที่กำลังค้นหาตนเอง ด้วยการทำงานเป็นลูกจ้างในรีสอร์ตน้ำพุร้อน ในชนบทของญี่ปุ่น ซึ่งโปรเจ็คนี้ได้ เมล คิชิดะ จาก So-Ra-No-Wo-To เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และได้ nano.RIPE. มาร้องเพลง "Patricia" เพลงประกอบประจำเรื่องนี้
  อันดับที่ 1
  Spoiler:

  Time of Eve

  อันดับที่ 1 ได้แก่เรื่อง Time of Eve หุ่นยนต์ได้ถูกนำมารับใช้มนุษย์มานานแล้ว แต่ในอนาคตอันใกล้จักรกลชีวะได้พัฒนาขึ้น มันถูกพัฒนาเสียจนรูปลักษณ์ภายนอกนั้นไม่สามารถแยกออกได้เลยว่าใครคือคน ใครคือหุ่นยนต์ มีความคิด มีความรู้สึกเช่นเดียวกับมนุษย์แต่ต้องปกปิดไว้ ไม่สามารถแสดงความรู้สึกได้ต่อหน้าเจ้าของหรือเจ้านาย และเพื่อป้องกันการเข้าใจผิด หุ่นยนต์ต้องเปิด"วงแหวนแสดงสถานะ"ของหุ่นยนต์ไว้เสมอ (และต้องมีสีหน้าไร้อารมณ์ตลอดเวลา) แต่มีที่หนึ่งที่"กฏ"ถูกวางไว้ข้างๆ "ไม่มีข้อปฏิบัติที่แตกต่างระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ ทำตามนั้น แล้วมีความสุขให้เต็มที่" นั่นคือสโลแกนประจำคาเฟ่ที่ชื่อ Time of Eve แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเชื่อตามนั้น ในความเป็นจริง นี่เป็นเพียงยุคเริ่มต้นที่หุ่นยนต์รุ่นใหม่ถูกนำมาใช้ และด้วยที่ความที่มันเหมือนมนุษย์เหลือเกิน ทำให้คนรุ่นเก่าหลายคนต่อต้าน อาจจะเพราะพวกเขากลัวว่ามันจะไม่เหลือเส้นแบ่งระหว่างพวกเขากับหุ่นยนต์แต่ผิดกับคนรุ่นใหม่ส่วนหนึ่งที่ออกอาการ "android-hollic" หรืออาการเสพติดหุ่นยนต์ ไม่ว่าจะทำกับข้าว ชงกาแฟ ซื้อของ ซักผ้า ไปเรียนแทนพวกเขา หรือแม้แต่เป็นคู่ควงยังได้ เรียกได้ว่าแทบจะทุกกิจกรรมในชีวิตนั้นขึ้นอยู่กับหุ่นยนต์ โดยที่พวกเขาเองปฏิบัติกับหุ่นยนต์เหล่านี้เหมือนคนๆหนึ่ง และนั่นทำให้คนกลุ่มนี้ถูกมองว่าเป็นปัญหาสังคม! ริคุโอะ ก็เป็นคนหนึ่งที่มีหุ่นยนต์อยู่ที่บ้าน เขาดูจะยังไม่คุ้นชินนักกับการมี"แซมมี่" ไว้คอยรับใช้ เพราะดูยังไงมันก็เหมือนหญิงสาวคนหนึ่งมาอยู่ในบ้าน การจะพูดจา หรือออกคำสั่งจึงยังคงดูเคอะเขิน มาซากิเพื่อร่วมชั้นของริคุโอะ บอกกับเขาเสมอว่า "อย่ามองหุ่นเป็นเหมือนมนุษย์ จงใช้มันอย่างของชิ้นหนึ่ง" ดุเหมือนว่ามาซากิจะมีเหตุผลอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ ที่ทำให้เขารู้สึกแบบนี้กับหุ่นยนต์ วันหนึ่ง ริคุโอะพบข้อมูลแปลกๆบนบันทึกประจำวันของ"แซมมี่" ริคุโอะกับมาซากิจึงตามรอยข้อมูลนั้นมาจนพบคาเฟ่ประหลาด ที่"ปฏิบัติต่อมนุษย์และหุ่นยนต์อย่างเท่าเทียม" เรื่องที่ท้าทายต่อจิตสำนึกในเรื่อง"ความเป็นมนุษย์"ของทั้งริคุโอะและมาซากิ จึงได้เริ่มต้น...

  ข้อมูลจาก http://www.toptenthailand.com/index.php

  avatar
  Yumcoconut
  Rookie
  Rookie

  ระดับเหรียญ ระดับเหรียญ : ที่วางระดับเหรียญ
  จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 6
  จำนวนเงิน จำนวนเงิน : 6
  คำขอบคุณ คำขอบคุณ : 0
  วันที่สมัคร วันที่สมัคร : 29/10/2012
  เหรียญ เหรียญ : ที่วางเหรียญ

  Re: 10 อันดับอนิมที่ภาพสวยที่สุด (ถูกหมวดรึป่าว มิยู้)

  ตั้งหัวข้อ by Yumcoconut on Mon Oct 29, 2012 4:11 pm

  ยังไม่เคยดูอันดับ 1 เลยอ่าค่ะ แต่ชอบเรื่อง Hanasaku Iroha มากเลยค่ะ nm_05

  oath voyage
  Rookie
  Rookie

  ระดับเหรียญ ระดับเหรียญ : ที่วางระดับเหรียญ
  จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 10
  จำนวนเงิน จำนวนเงิน : 12
  คำขอบคุณ คำขอบคุณ : 0
  วันที่สมัคร วันที่สมัคร : 02/07/2013
  เหรียญ เหรียญ : ที่วางเหรียญ

  Re: 10 อันดับอนิมที่ภาพสวยที่สุด (ถูกหมวดรึป่าว มิยู้)

  ตั้งหัวข้อ by oath voyage on Tue Jul 02, 2013 3:50 am

  เรื่องไรหว่า

   เวลาขณะนี้ Sat Feb 24, 2018 10:42 am